top of page

Visa Mỹ: Những điều cần biết về visa đi Mỹ năm 2024

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ tên tiếng Việt là thị thực hay thị thực nhập cảnh, là một tem dấu được dán vào trong cuốn sổ hộ chiếu và được cấp bởi Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.Trên visa Mỹ sẽ gồm các thông tin là: lý lịch cá nhân (Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch), ngày hiệu lực và ngày hết hiệu lực,


Visa và Passport khác nhau thế nào?

Visa: hay còn gọi là thị thực, do chính phủ Mỹ cấp xác nhận cho phép bạn nhập cảnh vì mục đích cá nhân. Passport: còn gọi là hộ chiếu, do chính phủ Việt Nam cấp xác nhận cho phép bạn là công dân Việt Nam được xuất cảnh hợp pháp và quay trở về nước.Trước nhất, phải làm thủ tục xin cấp passport, sau đó mới có thể xin được visa. Vì thế, khi đã có passport rồi, thì bạn tiếp tục các bước hành chính nộp hồ sơ làm visa của đất nước mà bạn muốn đến.Tính đến nay, công dân Việt Nam được miễn thị thực ở 48 quốc gia, khi lưu trú trong một thời hạn ngắn được quy định tùy mỗi nước. Tuy nhiên, Mỹ thì chưa có chính sách miễn visa đối với Việt Nam.


Visa Mỹ có mấy loại?

Visa Mỹ được phân chia thành 2 nhóm theo diện định cư hay không định cư


Visa định cư:

Đây là loại visa cho phép công dân nước ngoài sống và làm việc tại Mỹ mà không có bất cứ hạn chế nào. Người nhập cư sẽ trở thành người thường trú tại Mỹ và được cấp thẻ xanh nếu họ có thể chứng minh họ đủ điều kiện theo loại visa định cư nhất định. Các loại visa định cư Mỹ:

 • Định cư diện Gia đình Bảo lãnh

 • Thị thực diện Hôn phu (Hôn thê)

 • Định cư diện Bảo lãnh Lao động

 • Thị thực dành cho người trúng thưởng

 • Thị thực tái nhập cảnh

 • Trẻ lai


Visa không định cư:

Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú tại nước này theo đúng thời gian cho phép. Khi visa này hết thời hạn, nếu muốn tiếp tục được ở lại nước Mỹ bạn cần xin gia hạn visa với một lý do hợp lý. 

Visa không định cư dành cho khách du lịch, công tác, học sinh hoặc cán bộ chuyên môn muốn tạm trú trong một khoảng thời gian nhất định ở Hoa Kỳ để thực hiện các mục đích cụ thể. Theo các luật và quy định về thị thực của Hoa Kỳ, hầu hết đơn xin thị thực không định cư phải chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy rằng họ có sự ràng buộc chặt chẽ với quốc gia cư trú của mình và phải thể hiện rằng họ có ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian tạm trú.

Các loại thị thực không định cư phổ biến hiện nay là:

 • Thị Thực Công tác/Du lịch

 • Thị Thực Làm việc

 • Thị Thực Học sinh

 • Thị Thực Khách Trao đổi

 • Thị Thực Quá cảnh/Thủy thủ

 • Thị Thực Doanh nhân theo hiệp ước và Thị Thực Nhà đầu tư theo hiệp ước

 • Thị Thực Nhân viên hoạt động Tôn giáo

 • Thị Thực Nhân viên Nội bộ

 • Thị Thực Báo chí và Truyền thông

Để nắm được thông tin chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo tại đây.


Địa điểm và Thông tin liên hệ Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có trụ sở tại các địa chỉ sau:


Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội


Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhTrang web: https://vn.usembassy.gov/vi/


Những đơn vị cung cấp dịch vụ Visa Mỹ tại Việt Nam

Bạn đang muốn xin visa chuẩn bị cho chuyến công tác, du lịch… tại Mỹ nhưng chưa biết làm visa ở đâu uy tín, chất lượng và nhanh chóng? Gateway Express xin gợi ý cho bạn một số đơn vị tiêu biểu cung cấp dịch vụ làm visa mỹ tại Việt Nam:


Vietnam Booking

Công ty Cổ phần Việt Nam Booking (Vietnam Booking) cung cấp dịch vụ làm visa uy tín với tỉ lệ đậu cao, chi phí phải chăng, tiện lợi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và xử lí các hồ sơ visa khó cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, Vietnam Booking đã và đang là nơi nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Những ưu điểm của Vietnam Booking:

 • Hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng chọn giải pháp phù hợp với chi phí thấp, tối ưu các lợi ích.

 • Luôn cập nhật những thông tin mới nhất tới khách hàng trong suốt quá trình làm hồ sơ.

 • Cam kết tỉ lệ đậu visa lên đến 98%.

 • Chi phí phải chăng. Không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.

 • Giao và nhận hồ sơ hoàn toàn miễn phí.


Vietvisa

Vietvisa là đơn vị tư vấn và hỗ trợ làm visa nhanh chóng và uy tín nhất. Tự hào là một công ty dịch vụ visa có uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, Vietvisa luôn đặt niềm vui và sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Công ty Vietvisa hiện đang cung cấp các dịch vụ visa: visa du lịch, visa thăm người thân hay visa công tác.

Ưu điểm khi chọn dịch vụ visa mỹ của Vietvisa:

 • Mức giá tốt nhất trên thị trường.

 • Mọi thắc mắc và yêu cầu về dịch vụ luôn được giải đáp nhanh chóng với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

 • Công ty lấy chữ tín làm đầu, tất cả các thông tin cá nhân cũng như các giá trị tìm kiếm của khách hàng đều được đảm bảo.


Công Ty TNHH XNK Đại Phú Quý

Công Ty TNHH XNK Đại Phú Quý được ra đời và trở thành địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp dịch vụ làm Visa đi các nước với quy trình thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho khách hàng. Với 20 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên đông đảo, tư vấn nhiệt tình, đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, hàng năm công ty Đại Phú Quý đã hỗ trợ hàng ngàn bộ hồ sơ trên cả nước đạt được visa Du Học – Du Lịch – Định Cư tại nhiều quốc gia và ngày càng khẳng định mình trong lĩnh vực Tư vấn hồ sơ xin VISA.

Đặc biệt là Visa Mỹ – loại visa được xem là khó xin nhất hiện nay, song lại là thế mạnh của Đại Phú Quý. Luôn tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Visa Du học Mỹ cũng như một số nước khác. Công ty cũng chuyên giúp những hồ sơ khó nhất và đảm bảo tỷ lệ đậu cực cao. 

Hiện tại, DỊCH VỤ TƯ VẤN CHUYÊN VISA MỸ ở công ty Đại Phú Quý bao gồm:

 • Visa Du lịch Mỹ, Visa Du học Mỹ, Visa định cư Mỹ

 • Tư vấn cơ hội đầu tư kinh doanh tại Mỹ có Doanh thu cao.

 • Tư Vấn xin Visa Định Cư Mỹ theo diện: EB3,EB5, Kết hôn, Đoàn tụ gia đình…

 • Tư Vấn Thủ tục xin cấp Thẻ Xanh & Quốc Tịch Mỹ nhanh nhất.


Vietmytravel

Công ty Du lịch Việt Mỹ – Vietmytravel là một trong những công ty lữ hành uy tín, chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Visa nước ngoài, đặc biệt là Visa Mỹ. Vietmytravel tự hào là công ty có tỉ lệ đậu Visa Mỹ cao nhất tại Việt Nam, sẵn sàng hoàn 100% phí Visa Mỹ nếu hồ sơ của bạn bị từ chối (bao gồm cả phí Lãnh sự và phí dịch vụ của Vietmytravel).

Vietmytravel hiện đang cung cấp các dịch vụ: 

 • Visa du lịch Mỹ tự túc (phù hợp với khách hàng có người thân tại Mỹ bảo lãnh, hoặc khách hàng phải có năng lực tài chính mạnh).

 • Visa du lịch Mỹ theo tour.

 • Visa du lịch Mỹ không theo tour.


Visana

Là dự án trực thuộc công ty Vietnam Discovery Travel với trên 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ visa và lữ hành du lịch. Qua thời gian dài tư vấn và hỗ trợ hàng nghìn người Việt di cư, VISANA đã xây dựng được quy trình xin visa chuyên nghiệp, áp dụng thành công cho nhiều trường hợp khó và khẩn, đáp ứng mục đích đa dạng của khách hàng như du lịch, công tác hay thăm thân. 

Tư duy mới mẻ và dẫn đầu thị trường của VISANA xuất phát từ kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ chuyên gia sau nhiều năm công tác tại Tổ chức Di trú Quốc tế – cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc, VFS Global – trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực hay các đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực du lịch. 

Nhằm mang lại chất lượng dịch vụ hàng đầu, đội ngũ VISANA không ngừng cập nhật thông tin mới nhất về quy định của đại sứ quán, hiểu rõ luật di cư, quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại từng quốc gia khác nhau. Các chuyên gia thẩm định của VISANA luôn nghiên cứu kỹ từng bộ hồ sơ, phân tích điểm mạnh, điểm yếu và vạch ra đường hướng cải thiện hồ sơ hiệu quả nhất, đảm bảo nâng cao tỷ lệ đậu visa cho khách hàng.


Một số câu hỏi liên quan

Hộ chiếu của tôi phải có hiệu lực trong bao lâu để có thể xin Visa Mỹ?

Bạn phải có hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm dự định rời khỏi Hoa Kỳ, ngoại trừ một số trường hợp sau:– Bạn xin thị thực loại A, G hoặc NATO.– Bạn xin thị thực du học loại F và sẽ lưu trú tại Hoa Kỳ để hoàn thành khóa học được nêu rõ trên mẫu đơn I-20. Tuy nhiên du học sinh cần lưu ý, trước khi rời khỏi Hoa Kỳ, hộ chiếu phải có đủ hiệu lực ít nhất 6 tháng.– Quốc gia cấp hộ chiếu cho bạn có thỏa thuận với Hoa Kỳ về việc gia hạn hiệu lực của hộ chiếu thêm 6 tháng kể từ ngày hết hạn ghi trên hộ chiếu.Hộ chiếu của bạn cũng cần phải có ít nhất 2 trang trống.

Hộ chiếu của tôi đã hết hạn nhưng visa Mỹ trong hộ chiếu đó vẫn còn hiệu lực. Tôi có cần xin thị thực mới không?

Không. Nếu thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực, bạn có thể đến Hoa Kỳ với hai hộ chiếu (cũ và mới), với điều kiện thị thực còn hiệu lực không bị hỏng và là loại thị thực phù hợp cho mục đích chính của chuyến đi. (Ví dụ: thị thực du lịch, khi mục đích chính của chuyến đi là du lịch). Loại hộ chiếu và quốc tịch ghi trên hai hộ chiếu phải giống nhau (Ví dụ cả hai hộ chiếu đều là hộ chiếu phổ thông và đều mang quốc tịch Việt Nam). Đồng thời, tên và dữ liệu cá nhân khác trên hai hộ chiếu phải giống nhau. Bạn không được gỡ thị thực từ hộ chiếu cũ để dán vào hộ chiếu mới. Nếu bạn làm điều này, thị thực sẽ không còn hiệu lực.

Tôi có thể gửi hồ sơ du học qua Mỹ không?

Nếu quý khách có nhu cầu hoặc quan tâm đến việc gửi hàng đi Mỹ cho người thân hoặc gửi hồ sơ du học, vui lòng tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Gửi hàng đi Mỹ

Comments


bottom of page