top of page

Một số lỗi chung thường gặp khi đóng gói gửi hàng quốc tế

Đóng gói khi gửi hàng quốc tế không chỉ là vấn đề về khối lượng và chi phí, mà còn là một phần quan trọng trong quy trình gửi hàng.

Quá trình đóng gói thường bị xem nhẹ hoặc gây khó khăn lớn khi gửi hàng quốc tế. Đặc biệt là với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm gửi hàng. Tuy nhiên, việc đóng gói cũng quan trọng giống như hầu hết các yếu tố khác trong quy trình gửi hàng.

Không chỉ ảnh hưởng đến khối lượng, chi phí phải trả,… mà việc đóng gói còn đòi hỏi phải có kế hoạch và suy nghĩ cẩn thận.

Sau đây là những lỗi chung thường gặp khi đóng gói gửi hàng quốc tế mà chúng ta hay vô tình mắc phải.


1. Khai báo sai trọng lượng và kích thước của gói hàng

Để các chuyến hàng có thể lên máy bay đến điểm đến vào ngày hôm sau, chúng phải được đưa ra khỏi nhà kho trước thời gian giới hạn. Thông tin không chính xác sẽ dẫn đến các thủ tục giấy tờ và phí bổ sung, dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình xử lý. Trường hợp xấu nhất là lô hàng của bạn sẽ bị lùi lại vào một ngày khác.

Điển hình là các bưu kiện có kích thước khác nhau như đã khai báo trên biểu mẫu vận chuyển sẽ phải chịu các khoản phí bổ sung theo hướng dẫn của FedEx. Không chỉ vậy, gói hàng của bạn cũng sẽ bị giữ cho đến khi nhận được thanh toán, dẫn đến sự chậm trễ trong thời gian vận chuyển nói chung.

Để đảm bảo rằng tất cả thông tin trên biểu mẫu vận chuyển là chính xác, Gateway Express luôn tiến hành kiểm tra xác minh cho tất cả các gói hàng đã nhận.

2. Liệt kê không chính xác trọng lượng mặt hàng

Trên hầu hết các sản phẩm đi kèm trong hộp đựng, có một số nhỏ trên đế bao bì của mọi mặt hàng liệt kê trọng lượng của sản phẩm. Con số này đề cập đến trọng lượng của sản phẩm bên trong bao bì.

Mỹ phẩm và các loại dược phẩm thường được đóng gói bằng hộp đựng thủy tinh. Thủy tinh là một vật liệu tương đối rẻ tiền, không phản ứng với thực phẩm an toàn, đó là lý do tại sao nó được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nó lại rất nặng, góp phần tạo nên trọng lượng chung của toàn bộ món đồ.

Ngoài ra, nên đóng gói dành cho hàng dễ vỡ đối với đồ thủy tinh để bảo vệ chúng không bị nứt và vỡ trong quá trình vận chuyển. Quy trình đóng gói hàng dễ vỡ là bọc bong bóng từng món hàng riêng lẻ và lấp đầy thùng hàng chứa nó bằng chất liệu nhồi.

Gói hàng của bạn trong quá trình vận chuyển thường xuyên phải chịu áp lực bên ngoài và bên trong, từ các mặt hàng di chuyển xung quanh trong hộp đến các tác động trong quá trình vận chuyển bên ngoài. Nếu không bọc và nhồi bong bóng để hấp thụ va đập, khả năng hư hỏng của hàng hóa sẽ cao.

Dù như thế nào, trọng lượng tổng thể của gói hàng của bạn sẽ tăng lên, cho nên bạn cần có thông tin chính xác trong biểu mẫu vận chuyển của mình.

3. Không đóng gói đúng quy định

Cả bạn và người nhận đều muốn hàng hóa có thể được qua biên giới dễ dàng, đến đúng giờ và quan trọng là an toàn, nguyên vẹn khi đến đích. Việc đóng gói và vận chuyển đúng cách, với tài liệu, giấy phép đầy đủ và chính xác sẽ đóng góp rất nhiều vào việc xuất khẩu không gặp rắc rối.

Cách bạn đóng gói hàng hóa của mình sẽ phụ thuộc vào hàng hóa là gì, phương pháp vận chuyển và những nguy cơ mà chúng có thể gặp phải trên đường đến tay người nhận.

Các hãng vận chuyển sẽ có những quy định riêng cho việc đóng gói những sản phẩm, hàng hóa khác nhau. Đối với những hàng hóa đặc thù còn có những quy định riêng phức tạp hơn.

Nếu hàng hóa của bạn là mặt hàng hạn chế, nguy hiểm hay dễ vỡ,… sự lựa chọn tốt nhất là tìm đến hướng dẫn từ các hãng vận chuyển uy tín.

Ngoài ra, bạn có thể được hỗ trợ đóng gói miễn phí nếu sử dụng dịch vụ trọn gói của Gateway Express.

コメント


bottom of page