top of page

Door to door là gì? Ưu điểm và nhược điểm của vận chuyển Door to door

Theo sau sự bùng nổ của Internet, đã có một sự gia tăng chậm và ổn định trong bán hàng trực tuyến. Ngày nay, bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể trở thành doanh nhân. Đặc biệt, ngành thương mại điện tử đã phát triển vượt ra khỏi biên giới, với ngày càng nhiều người nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Các công ty vận chuyển cung cấp nhiều lựa chọn như vận chuyển tận nơi (door-to-door), từ cảng đến cảng (port-to-port), thậm chí từ cửa kho nhà cung cấp đến cảng (door-to-port).

Mặc dù có nhiều sự lựa chọn nhưng đa phần mọi người đều ưa chuộng dịch vụ door to door hơn hẳn. Vậy dịch vụ door to door là gì? Khi nào nên cân nhắc sử dụng? Ưu điểm và nhược điểm là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau.


Door to door là gì?

Door to door (vận chuyển tận nơi) là hình thức vận chuyển phổ biến nhất mà các doanh nghiệp sử dụng. Hàng hóa được lấy từ văn phòng, nhà riêng hoặc nhà kho của bạn và sau đó được vận chuyển trực tiếp đến nơi được chỉ định của người nhận hàng. 

Nhà vận chuyển sẽ quản lý toàn bộ quá trình vận chuyển: thu hàng từ kho của bạn, vận chuyển, thông quan các thủ tục giấy tờ cần thiết và giao hàng. 


Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển Door to door

Thích hợp cho hàng hóa nhạy cảm với thời gian

Một số mặt hàng không thể lưu giữ trong thời gian dài tại cảng hoặc nhà kho. Ví dụ như những thứ có hạn sử dụng: thực phẩm, thực vật,… Các mặt hàng như thế này phải được giao ngay cho người mua.


Gửi các tài liệu quan trọng nhanh hơn

Mặc dù hiện nay email đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn, nhưng có một số trường hợp và một số tài liệu bắt buộc phải gửi trực tiếp. Nếu bạn cần gửi hồ sơ cá nhân như giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn, đây là sự lựa chọn tốt nhất.


Tiết kiệm thời gian và năng lượng 

Vì công ty chuyển phát nhanh sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình gửi hàng, bạn không phải lãng phí thời gian hoặc công sức vào việc quản lý nguồn lực và đội tàu cho hậu cần. Bạn có thể dành thời gian này cho hoạt động kinh doanh cốt lõi, phát triển sản phẩm,…


Phù hợp cho giao hàng thương mại điện tử

Nếu bạn có một doanh nghiệp thương mại điện tử, điều quan trọng là các đơn hàng của bạn phải được giao đúng giờ và giao tận nhà. Sự tiện lợi này khi giao hàng tận nơi giúp bạn giữ chân khách hàng và khiến họ hài lòng. 


Nhược điểm của vận chuyển quốc tế tận nơi

Đắt hơn 

Bởi vì người vận chuyển sẽ đến địa chỉ theo yêu cầu của bạn thay vì duy trì tuyến đường thông thường của họ, bạn sẽ phải trả chi phí nhiên liệu và thời gian phát sinh từ đường vòng. 

Bạn có thể yêu cầu báo giá và so sánh, lưu ý là nhớ tính toán phí nhiên liệu hoặc thời gian mà bạn hoặc người nhận sẽ cần để di chuyển đến nơi nhận hàng.


Cần có mặt trong ngày nhận / giao hàng 

Nếu bạn hoặc người nhận không thể có mặt vào ngày nhận hàng thì phải thông báo cho công ty để dời lại ngày đó. Nếu người nhận không có một lịch trình cố định hoặc không thể nghỉ ngày hôm đó thì đây có thể là một trở ngại.


Đường địa phương có thể không cho phép xe tải đi vào 

Trong tình huống này, bạn có thể hẹn ở một địa điểm khác gần nhất có thể. 


Lo lắng về tình trạng hàng hóa

Ngay cả khi đã có công nghệ theo dõi lộ trình trong thời gian thực thì chúng ta cũng thấy lo lắng không biết vật phẩm của mình có đến tay người nhận hay không. Đặc biệt là với những ai chưa từng sử dụng dịch vụ này trước đây. Bạn không thể chắc chắn liệu sản phẩm của mình có an toàn và nguyên vẹn khi đến tay người nhận hay không khi bạn chọn vận chuyển tận nơi. 


Hàng có thể đến sớm hoặc muộn

Không có gì đảm bảo rằng các gói hàng sẽ đến vào thời gian được chỉ định trong đơn đặt hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để đảm bảo rằng gói hàng có thể đến đúng giờ.


Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển Door to door?

Có một số tình huống nhất định mà khi door to door trở nên thuận tiện hơn hoặc cần thiết hơn. Nó có thể có ảnh hưởng đáng kể đến cách bạn kinh doanh, bán hàng hoặc chỉ đơn giản là thuận tiện hơn. Sau đây là một số trường hợp bạn nên cân nhắc sử dụng door to door:


Vận chuyển đồ dùng cá nhân 

Nhiều người gặp khó khăn về cách chuyển đồ cá nhân đi quốc tế khi chuyển ra nước ngoài hoặc đi du lịch. Hầu hết các quốc gia đều có trợ cấp miễn thuế cho các vật dụng cá nhân, vì vậy bạn sẽ không bị hải quan chặn lại. 


Giao hàng thương mại điện tử 

Cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy cho thương mại điện tử là hoàn toàn quan trọng. Tốc độ sản phẩm đến tay khách hàng sẽ là một phần ảnh hưởng đến phản hồi của người bán.


Hàng gửi đi là đồ dễ hỏng

Đồ dễ hỏng cần vận chuyển trước khi chúng phân hủy hoặc biến dạng/biến chất. Do đó, quá trình vận chuyển phải được sắp xếp hợp lý để tránh sự chậm trễ. Đồ dễ hỏng không thể dành nhiều thời gian trong những bộ phận tại cảng, vì giá trị của chúng sẽ giảm dần khi thời gian trôi qua.


Tài liệu mật 

Email không phải là tất cả, vẫn có những thông tin/tài liệu quan trọng mà bạn không thể gửi qua internet. Bạn có thể gửi các tài liệu này qua những dịch vụ chuyển phát có hạn chế mà chỉ có thể được gửi đến địa chỉ của người nhận hàng, có chữ ký của người nhận. Trong những trường hợp này, chúng ta bắt buộc phải sử dụng dịch vụ vận chuyển door to door.


Dịch vụ vận chuyển quốc tế Door to door có thể đăng ký ở đâu?

Bạn cần tìm một đơn vị chuyển phát quốc tế có thể cung cấp nhiều gói dịch vụ với chi phí hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn một công ty có thể hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình vận chuyển với mục tiêu duy trì mối quan hệ làm việc uy tín và bền vững. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan nào hoặc bạn đang có nhu cầu đăng ký dịch vụ vận chuyển quốc tế door to door, vui lòng liên hệ với Gateway Express ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn mọi vấn đề liên quan một cách chi tiết.

Comentarios


bottom of page